Pottréttur með sveppum og fusilli-pasta

Heildartími
25 mín
Undirbúningstími
15 mín
Hentar fyrir
4

Hráefni

  • 500 g blandaðir sveppir, skornir í þykkar sneiðar
  • 3 hvítlauksgeirar, hakkaðir
  • 400 g tómatar í dós
  • 1 grænmetisteningur frá Knorr (Fond „du Chef“)
  • 250 g fusilli-pasta
  • 5 dl vatn
  • 25 g rifinn parmesan-ostur
  • 300 g ferskt spínat
  • 2 msk. sýrður rjómi
  • Fersk basilíka (ef vill)

Aðferð

Skref 1

Hitaðu olíu á stórum potti og steiktu sveppina á háum hita þar til þeir eru orðnir fallega gylltir.

Skref 2

Bættu við hvítlauk og tómötum og láttu suðuna koma upp.

Skref 3 

Lækkaðu hitann og bættu við grænmetisteningi og sýrðum rjóma. Láttu suðuna koma upp á meðan þú hrærir með píski. 

Skref 4

Þegar teningurinn hefur leystst upp, bættu þá við pasta og láttu malla á vægum hita.

Skref 5

Settu lokið á pottinn og láttu pastað sjóða í 10–12 mín. eða þar til það er orðið lint. Bættu við vatni eftir þörfum.

Skref 6 

Taktu pottinn af hitanum og bættu við parmesan-osti og spínati og hrærðu þar til spínatið hefur mýkst.

Tengdar vörur

Grænmetiskraftur