Pottréttur með nautakjöti og graskeri

Heildartími
90 mín
Undirbúningstími
15 mín
Hentar fyrir
4

Hráefni

  • 2 msk. ólífuolía
  • 500 g nautakjöt, skorið í teninga (u.þ.b. 2,5 cm)
  • 10 g hveiti
  • ½ tsk. sinnep
  • 1 laukur
  • 1 sellerí
  • 75 g gulrætur
  • 2 hvítlauksrif
  • 300 g sveppir, skornir í sneiðar
  • 500 g grasker
  • 1 dós hvítar baunir (u.þ.b. 400 g)
  • 1 dós afhýddir tómatar (u.þ.b. 400 g)
  • 1 lárviðarlauf
  • 3 stilkar timían, laufin tínd af
  • 3 stilkar rósmarín, nálarnar tíndar af
  • ½ msk. Worcestershire-sósa (má sleppa)
  • 300 ml nautateningur frá Knorr, uppleystur í vatni
  • Salt og pipar

Aðferð

Skref 1

Skerðu allt grænmetið í jafn stóra teninga og hakkaðu hvítlauk.

Skref 2

Veltu kjötteningunum upp úr hveiti, sinnepi, salti og pipar.

Skref 3

 Helltu helmingnum af olíunni í pott og hitaðu hana. Steiktu kjötið þar til það verður fallega gullinbrúnt. Settu það á disk.

Skref 4

Settu afganginn af olíunni út í pottinn ásamt grænmeti, hvítlauk og kryddjurtum og steiktu í 5 mín.

Skref 5

Settu kjötið aftur út í pottinn ásamt tómötum, baunum og kjötsoði.

Skref 6

Láttu suðuna koma upp og lækkaðu síðan hitann. Láttu réttinn malla í 1,5 klst. eða þar til kjötið er orðið meyrt.

Tengdar vörur

Nautakraftur